Thứ Tư, 10 tháng 1, 2018

Bồn cầu bằng vàng của Guggenheim 2018

Nhà vệ sinh vàng của Guggenheim

Thường được mô tả như một kẻ khích, nghịch ngợm và nhà thơ bi thảm của thời đại chúng ta, Maurizio Cattelan đã lớn tiếng tuyên bố giã từ nghệ thuật trong năm 2011. Bằng cách cài đặt một toilet vàng rắn 18-karat tại Bảo tàng Guggenheim ở năm 2016, các nghệ sĩ đã chính thức xuất hiện từ tự mình - nghỉ hưu, theo phong cách. Với tên là Mỹ , dự án đang thực hiện đã được đưa vào khu nhà vệ sinh có sẵn từ trước trên tầng năm tầng của bảo tàng, cho phép du khách sử dụng nhà vệ sinh giống như cách họ sử dụng bồn cầu bình thường. Làm việc trong tĩnh mạch có thể được mô tả như siêu thực , Cattelan đã tạo ra một số hình ảnh khó quên nhất trong nghệ thuật đương đại gần đây. Tìm nguồn cung cấp từvăn hoá phổ thông , lịch sử, tôn giáo có tổ chức hay thiền định về bản thân, những tác phẩm điêu khắc hiện đại và hài hước của ông đã cho thấy nhiều mâu thuẫn trong cốt lõi của xã hội ngày nay . Không được đào tạo nghệ thuật chính thức, Cattelan coi mình là "nghệ nhân nghệ thuật" chứ không phải là một nghệ sĩ, nói về khuynh hướng thử thách các định mức xã hội và phân cấp . Thường thường kết hợp hài hước và ma thuật trong thực tế của mình, ông được nhiều người coi là một trongnhững người thừa kế đương đại vĩ đại nhấtcủa Duchamp . Với mảnh khiêu khích mới nhất này, người ta không thể không làm cho những điểm tương đồng này. Đối với những người cảm thấy rằng nghệ thuật đương đại thường có vẻ như là một trò lừa bịp lớn nơi khán giả đang chơi, câu hỏi cũ "Có phải nghệ thuật?" Có vẻ hợp pháp.[1] “Có nguy cơ mà mọi người sẽ nghĩ về nó như một trò đùa,” Cattelan nói với tờ New York Times. "Có thể, nhưng tôi không coi đó là một trò đùa."
Bồn cầu bằng vàng của Guggenheim 2018

Nhà vệ sinh vàng như một dự án đang triển khai

Được làm bằng vàng rắn, nhà vệ sinh của Cattelan được tạo ra theo kích thước chính xác của những chiếc Guggenheim đã có. Trước đây, viện bảo tàng đã đưa hai nhà vệ sinh của họ đến Ý, nơi mà các nghệ nhân vứt nhà vệ sinh bằng vàng trong một vài khu vực trước khi hàn lại. Tác phẩm được lắp đặt bởi một thợ ống nước "rất chuyên nghiệp", như các quan chức viện bảo tàng giải thích, người rất hào hứng với dự án. Được cài đặt trong nhà vệ sinh đã có sẵn vô thời hạn, nhà vệ sinh có sẵn cho tất cả các du khách bảo tàng như bất kỳ người nào khác. Tuy nhiên, một người truy cập được phép bên trong gian hàng một lúc, không quá năm phút. Cattelan mô tả miếng là "nghệ thuật 1% cho 99%".Thật vậy, sản phẩm cao cấp xa xỉ này mà chúng tôi dường như chỉ có 1% là rất chào đón và mời mọi người sử dụng. Bằng cách này, có vẻ như những người "bình thường" đã được tiếp cận chưa từng có đến một thứ có giá trị không thể nghi ngờ . Đồng thời, bài viết nêu ra nhiều câu hỏi liên quan đến sự độc quyền trong thế giới nghệ thuật và trong các viện bảo tàng nói riêng. Trong môi trường bảo tàng, nơi du khách được nhắc đến nhiều lần không chạm vào, phần này có tính tham gia, cho phép khán giả có được sự thân tình chưa từng thấy với tác phẩm nghệ thuật , riêng lẻ và riêng tư.
Bồn cầu bằng vàng của Guggenheim 2018

Đồng thời, bài viết cuối cùng nhắc nhở chúng ta về những thực tế vật lý không thể tránh được của nhân loại chúng ta. [3] Nhấn mạnh vàolời kêu gọi dân chủ , Cattelan giải thích: “Bất cứ điều gì bạn ăn, một bữa ăn trưa hai trăm đô la hoặc một con chó nóng hai đô la, kết quả đều giống nhau, toilet-khôn ngoan.” [4] Ngoài ra một chất lượng nghệ thuật điêu khắc, tác phẩm cũng có một performative , vì mỗi lần viếng thăm loo vàng có thể được khán giả đánh giá là mini-performance. Như Cattelan giải thích, làm thế nào để mọi người giải quyết công việc là "một phần của trò chơi" .
Xem thêm: Bồn cầu Toto

Một miếng đa lớp

Cảm hứng của Cattelan đối với nước Mỹ dường như xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau . Ông đã trở thành hấp dẫn với nhà vệ sinh như các đối tượng, và đã tích lũy được một bản tóm tắt quan trọng của hình ảnh, thu thập được trên mạng, mà minh họa trên phạm vi rộng “biến thể của các mạch.” Mặt khác, di sản của thổ Duchamp của readymade Fountain , đánh dấu nó centennial vào năm tới, dường như rõ ràng. Về tiêu đề khiêu khích, nó đề cập đến giấc mơ Mỹ và cơ hội vô hạn cho tất cả mọi người , "ở cuối quang phổ của quang phổ" . Ngoài ra còn có một lớp chính trị khác trong tác phẩm. Như Guggenheim giải thích, tính thẩm mỹ của "ngai vàng" này nhớ lại"Không có gì nhiều như sự vượt trội mạ vàng của các dự án bất động sản của Trump và các khu nhà ở tư nhân". Trong khi Cattelan đồng ý rằng ông khó có thể biết được sự trỗi dậy của Trump khi ông nghĩ ra tác phẩm, ông nói, "có lẽ là trong không khí." Ông nói thêm rằng kết nối Trump là "một lớp nữa, nhưng không nên" " Cattelan lưu ý rằng " nó đã được đưa ra sau khi tác phẩm ", và nó là một vấn đề cố gắng giải cấu trúc đối tượng" , và thêm vào đó, phần và tiêu đề có ý nghĩa. Tuy nhiên, ông muốn cho phép khán giả giải thích tác phẩm , mời họ dành chút thời gian ở Mỹ và suy nghĩ về ý nghĩa.
Bồn cầu bằng vàng của Guggenheim 2018

Xem thêm: thiết bị vệ sinh Toto

Sự dư thừa và bất bình đẳng

Triển lãm tương tác của Cattelan đã thu hút được nhiều khách truy cập đã phải chi tiêu hai tiếng đồng hồ chờ đợi để sử dụng nhà vệ sinh. Thực tế là chúng tôi rất dễ bị mắc kẹt trong việc đứng xếp hàng trong một thời gian dài để có cơ hội ngồi trên vàng, và trong hầu hết các trường hợp đều tự tạo ra hoạt động và đăng lên mạng, đưa ra những câu hỏi quan trọng về bản chất của sự sang trọng và sự dư thừa, tình yêu của vật thể sáng bóng và bất bình đẳng về thu nhập. Mọi người sử dụng công trình công cộng này ngay lập tức tham gia vào nhận xét không tinh tế của người nghệ sĩ về sự giàu có khiêu dâm của thế giới nghệ thuật và xã hội rộng lớn hơn. Một tác phẩm nghệ thuật nói lên khá nhiều về giá trị của nó, nhà vệ sinh bằng vàng đưa ra một tuyên bố khoa học về những giá trị thiên văn vô lý mà các nhà sưu tập trả cho nghệ thuật ngày nay,sự dư thừa và bất bình đẳng làm sẹo xã hội chúng ta. Nghệ thuật đương đại đã trở thành một khoản đầu tư cho 1% và giải trí cho mọi người khác. Các thị trường nghệ thuật  đã trở thành một hình ảnh hoàn hảo và khổng lồ của nền kinh tế méo mó của chủ nghĩa tư bản thế kỷ 21 .
Bồn cầu bằng vàng của Guggenheim 2018

Tương lai của nhà vệ sinh bằng vàng của Maurizio Cattelan

Cattelan của mảnh tham gia với toàn bộ lịch sử của các nghệ sĩ có liên quan đến đi tiểu hoặc phân trong công việc của họ. Một trong những tác phẩm đi tiên phong của nghệ sĩ Shit từ năm 1961 là Piero Manzoni  gồm 90 hộp thiếc, mỗi thùng chứa 30 gam phân, đó là hành động thách thức sự nhạo báng của thế giới nghệ thuật, nghệ sĩ và phê bình nghệ thuật. Andy Warhol cũng thử nghiệm nước tiểu trong việc sản xuất hàng loạt những bức tranh sơn dầu oxy hoá nổi tiếng của ông  . Một bước tiến mới của thử nghiệm nghệ thuật, những tác phẩm này được đặt giữa các bài giảng về các phân chia xã hội, thử nghiệm nghệ thuật với cơ thể , nghệ thuật trừu tượng, và cuối cùng là tính khiêu dâm. Ngoài ra còn có David Hammons tham gia một whiz trên Richard Serra ‘s Với tiêu đề Arc , và Andres Serrano ‘s khét tiếng mảnh Piss Christ .
Bồn cầu bằng vàng của Guggenheim 2018

Nắp rửa điện tử

Nhà vệ sinh bằng vàng thể hiện phần của mình trong những thách thức bảo trì . Sau khi nghiên cứu về vật liệu, Guggenheim đã thay đổi các vật liệu làm sạch mà chúng sử dụng bình thường. Một người nào đó từ nhân viên vệ sinh thường xuyên của họ đến mỗi mười lăm phút và sử dụng khăn lau đặc biệt mà không có bất kỳ mùi thơm, màu sắc hoặc chất oxy hóa. Tuy nhiên, nó vẫn còn được nhìn thấy nếu tiếp xúc liên tục với nước tiểu sẽ thay đổi các mảnh trong bất kỳ cách nào. Có lẽ sẽ không. Rốt cuộc, các nhà giả kim đã dành rất nhiều thời gian để chiết xuất vàng từ nước tiểu, tin rằng nó có chứa chất ma thuật cần thiết .
http://www.totochinhhang.net/2018/01/ky-niem-100-nam-cua-cong-ty-thiet-bi-ve-sinh-toto.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét